Cách làm món nước sốt táo Leave a comment

Spread the love

🍃🍃 Nếu những vị nước sốt thông thường không còn đủ sức làm sống dậy vị giác mùa đông của bạn, sao không thử đến với món nước sốt táo lạ vị, thanh thanh?
Chỉ với 4 bước đơn giản và nguyên liệu sẵn có sau đây, cả nhà bạn sẽ có thêm một món ăn vặt nhẹ nhàng đẹp da, giữ dáng. 🌸

🍏🍎 Nguyên liệu cần có:
– 7 – 10 quả táo (ngon hơn khi dùng Golden Delicious hoặc Gala Royal, Gala Must)
– Vỏ chanh
– 3 – 4 muỗng nước chanh
– Thanh quế
– ¼ chén đường nâu
– ¼ chén đường trắng
– 1 chén nước
– ½ thìa cà phê muối

🍽🍽 Cách làm:
– Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và bổ làm tư
– Đun sôi táo vớ chanh, quế ½ số đường, muối và 1 cốc nước từ nhiệt độ cao xuống thấp dần. Sau đó để lửa nhỏ trong 20 – 30 phút đến khi táo chín mềm
– Tắt bếp, bỏ quế và vỏ chanh. Nghiền táo hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố
– Nêm nếm đường hoặc chanh cho vừa khẩu vị. Sau đó để sốt nguội tự nhiên rồi cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần

🍏🍎 Món sốt táo thích hợp khi ăn cùng món thịt heo, món ăn vặt, kem vani hoặc sữa chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *